Những điều thú vị tại vùng đất Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình, một trong những điểm đến vô cùng thú vị của du khách. Nơi đây nổi tiếng với vô vàn danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Không chỉ có vậy, con người cảnh vật nơi đây còn vô cùng hiền hòa. Ngoài ngắm cảnh, du khách còn được thưởng  thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Để hiểu biết hơn về vùng đất tuyệt vời này, du khách nên đọc bài viết này. Chắc chắn sẽ giúp du khách biết thêm về nhiều địa điểm vui chơi cũng như các món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình.

Du lịch Quảng Bình, chắc chắn sẽ là chuyến du lịch vô cùng thú vị của du khách trong dịp hè này. Đến với Quảng Bình nên đến thăm địa danh nào, chắc chắn đây sẽ là câu hỏi của rất nhiều du khách đang có ý định đến với Quảng Bình.

Đã đặt chân đến với vùng đất Quảng Bình thì quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ là địa điểm du khách khó có thể bỏ qua. Phong Nha – Kẻ Bàng đã từng được công nhận là di sản thiên nhiên của Thế Giới và là một trong ba hang động lớn nhất của Thế Giới. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến để khám phá quần thể hang động này. Để vào được hang, du khách sẽ được trải nghiệm ngồi trên  thuyền trôi theo dòng nước xanh ngắt để vào hang. Cảm giác lênh đênh trên nước vô cùng thú vị.

Động Phong Nha
Động Phong Nha – Kẻ Bàng – địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình

Vào sâu bên trong các hang động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều điều vô cùng thú vị, từ những nhũ đá long lanh được tạo hóa từ hàng triệu triệu năm trước vô cùng thú vị.

Ngoài động Phong Nha, du khách còn có thể du lịch rất nhiều địa điểm như: biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, Quảng Bình quan, vũng chùa – Đảo Yến, cồn cát Quang Phú…..

Bên cạnh những giờ phút khám phá ngắm phong cảnh Quảng Bình, thưởng thức những món ăn thơm ngon và đặc sắc của vùng đất này cũng là một trải nghiệm khó có thể bỏ qua.

Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn, nhưng đặc trưng nhất vẫn là món bánh canh. Món ăn này không những thơm ngon mà giá cả cũng rất hợp lí.  Món ăn này được nấu từ những sợi bột mỳ, nước xương hầm, các loại hải sản và rau xanh…. Tất cả các nguyên liệu trên hòa lại thành một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Bánh canh hải sản Quảng Bình Bánh canh hải sản Quảng Bình
Bánh canh hải sản Quảng Bình

Ngoài cháo canh, đến với Quảng Bình du khách nên thử thưởng thức các món ăn khác như: các món ăn được chế  biến từ đẻn biển, cháo cá nghéo, cá khoai nấu chua, bánh xèo, bánh bèo nhân tôm cháy cạnh, bánh bột lọc, chả ram….

Hi vọng rằng, sau khi đoc bài viết này, du khách sẽ có cái nhìn rõ hơn về vùng đất Quảng Bình vô cùng xinh đẹp của khu vực miền Trung.