Hè này nên đi Cửa Lò hay Mộc Châu?

Hè này nên đi đâu? Đi Mộc Châu hay đi biển Cửa Lò? Đây sẽ là một lựa chọn khá khó đối với du khách. Giữa vùng đất nắng nóng và khói bụi ngột ngạt của vùng đất thành phố, một chuyến du lịch quả là vô cùng tuyệt vời. Nếu như còn đang phân vân chưa biết nên đi đâu, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn du lịch biển. Giữa trời nắng nóng mà được đắm mình trong làn nước biển mát lạnh vô cùng tuyệt vời.  Còn Mộc Châu du khách nên đi vào mùa thu sẽ thơ mộng, đẹp và cảm nhận được cái rét se lạnh của vùng cao rất tuyệt vời.

Biển Cửa Lò là một vùng biển vô cùng thú vị của khu vực miền Trung và đặc biệt là miền đất xứ Nghệ.  Biển Cửa Lò còn được bình chọn là một trong những bãi biển nổi tiếng của khu vực miền Trung bên cạnh bãi biển Sầm Sơn và Hải Tiến.

Du lịch biển Cửa Lò
Du lịch biển Cửa Lò

Đến với biển Cửa Lò, du khách sẽ được tận hưởng không khí vô cùng tươi mát cùng với đó là đắm chìm trong những làn nước biển xanh trong. Chỉ cần đặt chân lên đến vùng đất Cửa Lò, du khách có thể cảm nhận được tiếng sóng vỗ, tiếng gió rít đạp vào những tán dừa xanh tạo nên những âm thanh rất vui tai. Từng đàn chim hải âu tung tăng bay lượn trên bầu trời, tất cả đã tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời.

Chạm nhẹ đôi bàn chân xuống dòng nước biển, dường như làn nước biển trong vắt ấy đã làm xua tan đi bao mệt nhọc.  Xuống tắm biển, du khách như được gột rửa hết bao muộn phiền âu lo thay vào đó là một nguồn năng lượng tươi mới. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham gia các trò chơi khác vô cùng thú vị tại đây: chèo thuyền, kéo co, thả diều hay năm trên những dải cát dài trắng mịn, dưới những tán dừa xanh mát thưởng thức những cốc nước dừa vô cùng thanh mát.

Ngoài các hoạt động tắm biển và vui chơi, du khách nên thuê một chiếc xe đạp để đi tahm quan dọc bờ biển tận hưởng không khí mát lạnh và khung cảnh yên bình một buổi chiều trên bãi biển Cửa Lò vô cùng tuyệt vời này.

Hải sản biển Cửa Lò
Hải sản biển Cửa Lò

Cùng với đó, du khách khi đến với Cửa Lò còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon của vùng biển này. Một vài món ăn hấp dẫn của Cửa Lò du khách nên thử thưởng thức: mọc cua bể, cá giò 7 món, cháo cá song, bề bề hấp bia sả, mực nháy nướng, tôm rang cháy cạnh… Tất cả các món ăn này du khách nên thử một lần thưởng thức.

Biển Cửa Lò cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 15 cây, chính vì thế du khách có thể dễ dàng đến thành phố vui chơi. Ngoài ra còn có thể đến với các điểm vui chơi thú vị khác như: đồi chè Thanh Chương, làng Sen quê Bác, đồi hoa hướng dương…